Title :   If It’s Not You ~  [ Sp.Chapter : it's not one night stand ]   
Date :  30/12/2011
Pairing : Kibum x Donghae [KiHae]
Author : kimin’z
Author Note :  เป็นฟิคซี่รีย์จบในตอนที่ต่อมาจาก If it’s not you ภาคแรกนะคะ
ตอน 1 > http://kiminz.exteen.com/20111011/sf-if-it-s-not-you
ตอน 2 > http://kiminz.exteen.com/20111107/sf-if-it-8217-s-not-you-sp-chapter-hae-8217-s-lism-1
Soundtracks :  แน่ใจ : Lazy Sunday (ฟัง~)บางครั้ง...
เบื้องหลังที่ซ่อนอยู่ภายใต้เรื่องบังเอิญก็คือ...พรมลิขิต~


คงเพราะความรักละมั้งที่ทำให้คนเราเปลี่ยนไปได้โดยไม่รู้ตัว...

ตอนนี้ความแปลกไปในทางที่ดีขึ้นของคิบอม จึงกำลังทำให้เพื่อนซี้ทั้งสองคนอย่างคยูฮยอนและชางมินอดไม่ได้ที่จะต้องทำ คิ้วขมวดพร้อมทั้งหันมามองหน้ากันอย่างพร้อมเพียง ระหว่างที่คิบอมกำลังเดินเข้ามารวมกลุ่มบริเวณโรงอาหารด้วยท่าทางอารมณ์ดีจน น่าแปลกใจ แต่ที่หน้าแปลกยิ่งกว่าคือบุคคลที่เดินเคียงข้างกันมากับคิบอม...
ลีทงเฮเด็กเนิร์ดผู้น่ารัก...มากับไอ้คิบอมจอมกะล่อนได้ไงวะ!!!!!!!!!
“ว่าไงพวกมึง..แล้วนี่มองหน้ากูแบบนี้กันทำไม?   กูหล่อขึ้นหรือไง ฮ่าๆ”  

คิบอมผิวปากอย่างอารมณ์ดีพร้อมทั้งเอ่ยทักทายในระหว่างนั่งลงตรงข้ามกัน เพื่อนทั้งสองคน แต่คำพูดของคิบอมกลับแทบจะไม่ได้อยู่ในความสนใจของทั้งคยูฮยอนและชางมินเลย เพราะในตอนนี้ทั้งคู่กำลังอ้าปากค้างอย่างตกตะลึงให้กับร่างบางที่มาหยุด อยู่ข้างๆคิบอมพร้อมทั้งส่งยิ้มน้อยๆมาให้ก่อนจะก้มมองคิบอมด้วยท่าทางเรียบ ร้อยตามสไตล์

“คิบอมจะอยู่กับเพื่อนใช่มั้ย  งั้นฉันขอแวะเอาหนังสือไปคืนที่ห้องสมุดก่อนนะ”

ทงเฮบอกกับคิบอมด้วยท่าทางปกติ แต่มันไม่ได้เป็นเรื่องปกติสำหรับคยูฮยอนและชางมินที่นั่งอยู่ตรงนี้ด้วยเลย แล้วยิ่งเห็นคิบอมยิ้มกว้างตอบกลับมาหาให้ทงเฮ ก็ยิ่งทำให้เพื่อนรักทั้งสองไม่อาจเอ่ยอะไรออกมาได้ เพราะเกรงว่าจะเข้าไปแทรกตรงกลางในโลกที่สดใสของคนสองคนตรงหน้าน่ะสิ...


สิ่งที่คยูฮยอนกับชางมินเห็นตรงหน้าคือ...


คนสองคนที่ทำพูดคุยกระหนุงกระหนิงกันไปมาด้วยรอยยิ้มหวานที่ส่งให้กัน ราวกับรอบๆตัวมีกันอยู่แค่สองคนท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้บานอย่างไงอย่างงั้น!


“ไม่หรอก... เดี๋ยวฉันไปกับทงเฮด้วยดีกว่า”   ว่าแล้วคิบอมก็ลุกขึ้นยืนข้างๆทงเฮอีกครั้ง ก่อนจะหันกลับมาหาเพื่อนๆที่ตอนนี้แลดูจะไม่มีปากเสียงอะไรใดๆออกมาทั้งสิ้น

“อืม...พวกมึง  ยังไงเจอกันที่ห้องเรียนนะ  กูขอตัวล่ะ!”

พูดทิ้งทายไว้เพียงเท่านั้นแล้วก็โอบเอวบางของคนข้างๆ เดินผ่านหน้าเพื่อนรักทั้งสองคนออกไปได้อย่างหน้าตาเฉยโดยไม่คิดจะบอกกล่าว หรืออธิบายอะไรให้เข้าใจเลยว่า...


นี่มันคืออะไรก๊านนนนนนนนนนนนนนน!!!?????
แล้วเมื่อคิบอมกับทงเฮคอยๆเดินไกลออกไป เวลานี้สองคนที่กำลังนั่งมึนจึงพร้อมใจหันมามองหน้ากันอีกครั้ง ด้วยความรู้สึกที่เต็มไปด้วยความสงสัยกับสิ่งที่เห็นเมื่อครู่...  

ภาพคิบอมกับทงเฮที่ดูสนิทสนมกันมากถึงเพียงนั้น แถมเจ้าคิบอมที่ไม่เคยยอมตามใจใครกลับยอมเดินตามร่างบางต้อยๆด้วยท่าทางหงอๆ ที่คอยช่วยทงเฮถือหนังสือแบบนั้น....ทั้งหมดนี้มันเป็นไปได้ยังไงกัน??

“เฮ๊ยไอ้คยู ...มึงเห็นเหมือนกันใช่มั้ยวะ”  แล้วก็เป็นชางมินที่เป็นฝ่ายพูดขึ้นมาก่อน โดยที่คยูฮยอนก็พยักหน้าหงึกหงักด้วยอารมณ์ที่ไม่ต่างกันนัก

“เออดิ  กูก็เห็นเหมือนมึงนี่แหละ”

“หรือว่าที่ไอ้บอมมันดูแปลกๆไปเพราะแบบนี้วะ?”

“งั้นที่วันก่อนมันบอกว่ามีแฟนก็หมายความว่า...”

“คือทงเฮ!