[SF] First Snow ~* (X'mas)

posted on 25 Dec 2011 23:31 by kiminz in ShortFix
 
 
 

Title :  First Snow ~*  

Pairing : Kibum x Donghae

Author : kimin’z

Soundtracks :  Snow  white : SJ  [ฟัง]

 

                          

 

 

 

 

 

 

 

 

หิมะแรกของฤดูหนาว....

 

หากใครได้สัมผัสกับมันแล้วอฐิธานในใจ

 

สิ่งนั้นจะกลายเป็นจริง.......อย่างนั้นหรอ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หิมะเริ่มโปรยปรายลงมาต้อนรับกับฤดูหนาวที่เริ่มเข้ามาทักทาย  ร่างสูงมองผ่านกระจกรถออกไปพบกับละอองสีขาวสะอาดที่ปลิวมาเกาะอยู่ตรงกระจกใส ชายหนุ่มยิ้มให้กับมันพร้อมกับนึกถึงเรื่องเล่าที่ได้ยินเมื่อหลายปีก่อนจากใครบางคนที่มักจะทำให้เขามีรอยยิ้มได้เสมอ...

 

 

 

 

.

 

.

 

..

 

 

 

“อ๊า..หิมะตกแล้ว เย้ๆ~!”

 

เพียงแค่เห็นหิมะโปรยลงมาประปรายจากท้องฟ้าที่เริ่มจะเปลี่ยนสีเป็นมืดสนิท ภาพตรงหน้าก็เรียกความสนใจจากทงเฮจนลืมตัวปล่อยมือที่กำลังจับกุมอยู่กับร่างสูง แล้ววิ่งไปมาเป็นวงกลมด้วยท่าทางตื่นเต้นกับเจ้าหิมะสีขาวสะอาด  ร่างเล็กแบมือเพื่อรองรับเม็ดสีขาวละเอียดให้มันมาเกาะอยู่บนถุงมือหนาจนพอใจ จากนั้นก็หันมายิ้มกว้างให้คนข้างๆด้วยท่าทางร่าเริง

 

“คิบอมดูสิ  หิมะตกแล้ว~ ..หิมะแรกของปีไงล่ะ  คิคิ”  ร้องบอกอย่างอารมณ์ดีพร้อมทั้งเข้ามายื่นให้คิบอมดูใกล้ๆ ในระหว่างที่ร่างสูงก็อดไม่ได้ที่จะอมยิ้มตามไปกับท่าทางน่ารักของคนตรงหน้า

 

“แล้วไงล่ะ” เสียงทุ้มตอบกลับไปเบาๆ แต่นั่นกลับทำให้คนตัวเล็กทำเบ้ปากนิดๆอย่างขัดใจที่คิบอมนี่ช่างชอบพูดจาทำลายบรรยากาศเสียจริง

 

“เอ้า!  นายนี่ไม่รู้อะไรเอาซะเลยนะ  ไม่เคยได้ยินหรอที่เค้าบอกว่า..ถ้าได้สัมผัสกับหิมะแรกของฤดูหนาว ให้หลับตาอธิฐานในใจแล้วสิ่งที่เราขอจะกลายเป็นจริง  ฮ่าๆๆ” 

 

ทงเฮเล่าด้วยท่าทางน่าตื่นเต้น ราวกับเด็กเพ้อเจ้อที่ชอบหลงเชื่ออะไรกับเรื่องราวที่ดูไม่ค่อยน่าเชื่อสักเท่าไหร่  คิบอมไม่ได้พูดขัดแต่กลับอมยิ้มให้คนน่ารักที่ตอนนี้กำลังเอามือประกบกันโดยมีหิมะอยู่ตรงกลางระหว่างมือทั้งสองข้าง ทงเฮหลับตาพลางอธิฐานในใจ

 

แม้จะไม่รู้ว่าคำขอของร่างเล็กคืออะไร แต่ท่าทางอมยิ้มแบบนั้นก็ทำให้คิบอมต้องยิ้มตามและคิดไปว่าสิ่งที่ทงเฮหวังคงจะเป็นเรื่องที่มีความสุขน่าดู เวลานี้ทงเฮถึงได้ดูอารมณ์ดีเช่นนั้น...

 

 

และเมื่อร่างเล็กลืมตามาอีกทีก็ต้องพบกับแววตาคมของคนตรงหน้าที่ยืนจ้องอยู่ แก้มแดงๆรู้สึกร้อนวูบขึ้นมานิดๆเมื่อได้สบตากับคิบอมในจังหวะที่เจ้าตัวเพิ่งจะลืมตาขึ้นมา มือเล็กลูบไปมาที่ข้างแก้มอย่างเขินๆ ก่อนจะทำเป็นแก้เก้อด้วยการเข้ามาใกล้ๆพร้อมทั้งดึงมือคิบอมมากุมเอาไว้ เชิงบังคับอยู่กลายๆว่าร่างสูงก็ควรจะทำแบบตนเองเช่นกัน

 

 

“อ่า..คิบอมก็ทำด้วยสิ~”

 

 

ว่าแล้วก็จับมือกุมกันไว้แล้วทงเฮก็ก้มหน้าลงลืมตาอีกครั้งเชิงบอกให้คิบอมทำตาม  ร่างสูงยิ้มกว้างอย่างอ่อนโยนก่อนจะยอมทำตามแต่โดยดี  คิบอมก้มหน้าลงแล้วหลับตาพริ้ม แต่ด้วยความสูงที่ต่างกันจึงทำให้ความใกล้ชิดในระยะเท่านี้จมูกร่างสูงมาบรรจบอยู่ตรงหน้าผากสวยพอดิบพอดี...

 

 

แม้จะรู้สึกถึงสัมผัสที่แผ่วเบาและอบอุ่นท่ามกลางหิมะที่หนาวเย็น แต่สองคนที่ยืนอยู่คู่ก็ไม่คิดจะเอ่ยทักท้วง แถมยังยินดีกับความอบอุ่นที่ได้รับ ทั้งคนตัวสูงที่เผลอเอาจมูกชนหน้าผากและคนตัวเล็กที่ยอมให้อีกฝ่ายทำเช่นนั้นแต่โดยดี

 

 

เพราะตอนนี้ทั้งคู่กำลังพากันหลุดลอยเข้าสู่ห้วงของความเพ้อเจ้อในคำอธิฐานที่ไม่รู้ว่าจะเป็นจริงอย่างที่คิดหรือเปล่า  หากแต่มันก็เป็นความรู้สึกดีๆที่เต็มใจจะเฝ้ารอให้คำขอนั่นเกิดขึ้นจริงในสักวันหนึ่ง ไม่ว่าจะอีกกี่สิบปีข้างหน้าก็ตาม...

 

 

 

 

.

 

 

.

 

..

 

 

 

° 。˚ ˛ · ˚ ˚ ˛ ★ MERRY ★ 。 · ˚ ˚ ˛ 。CHRISTMAS ★。 ˚ ˚ ˛ ˚ ˛

 

 

 

 

เรื่องราวที่ยังฝังใจย้อนซ้ำเข้ามาในหัวใจทำให้คิบอมต้องคลี่ยิ้มออกมาบางๆ  และในระหว่างที่รถจอดติดไฟแดงร่างสูงก็ลดกระจกลงแล้วยื่นมือออกไปรองรับเจ้าเม็ดสีขาวนุ่มให้มาสัมผัสอยู่บนมือหนา เขากำมือแน่นพร้อมทั้งค่อยๆหลับตาลง...

 

 

 

แม้จะเคยมองว่าเป็นเรื่องเพ้อเจ้อของคนช่างฝัน...

แต่ไม่น่าเชื่อว่าตัวเขาเองก็จะยอมเชื่อและมักจะทำเช่นนี้ในทุกๆปีที่ได้สัมผัสกับหิมะของฤดูหนาว~

 

 

 

 

“ที่ผมกลายเป็นคนแบบนี้ก็เพราะคุณเลยนะเนี่ย ฮ่าๆ”

 

เมื่อลืมตาขึ้นมาก็ต้องพูดบ่นกับตัวเองอย่างขำๆ ที่เขาหลงทำตามที่ทงเฮเคยบอกทุกอย่างทั้งๆที่ก็เคยล้ออีกฝ่ายเอาไว้มากมาย

 

 

 

 

 

นี่มันก็ผ่านมาแปดปีแล้ว...ที่เขาได้พบกับทงเฮ

 

คนที่เข้ามาในชีวิตตั้งแต่วันแรกที่คิบอมก้าวเท้ากลับมาเหยียบเกาหลีอีกครั้งเพื่อเริ่มกับการทำความฝันของตัวเอง  วันเวลาช่างผ่านไปไวเหลือเกิน แม้ว่าอะไรหลายๆอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปตามวันเวลา แต่ความรู้สึกที่เขามีให้กับทงเฮตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบกันยังคงเหมือนเดิม...

 

 

 

 

 

 

 

 

รัก...  

 

 

                                            

 

 

 

 

 

 

 

ติ๊ดๆ~* 

 

 

 

แล้วก็เป็นอย่างที่คิบอมคิดเอาไว้ไม่มีผิด เพราะตอนนี้โทรศัพท์คู่ใจที่วางไว้ข้างตัวกำลังดังขึ้นเตือนเป็นเสียงข้อความเข้า ซึ่งมันก็คงเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจากคนน่ารักที่มักจะตื่นเต้นกับหิมะแรกของปีอยู่ทุกครั้งไป

 

 

 

‘หิมะตกแล้วนะคิบอม อยู่ที่ไหนเนี่ย รีบๆมานะ ฉันรออยู่

ตื่นเต้นจังเลยเนอะ คิคิ~ …..ทงเฮ’

 

 

 

คิบอมอ่านข้อความน่ารักนั่นด้วยรอยยิ้มเต็มแก้ม คงไม่ใช่แค่เขาเองที่เหมือนเดิมเพียงฝ่ายเดียวหรอกนะ เพราะทงเฮเองก็ยังชอบตื่นเต้นกับเจ้าหิมะแรกนี่ไม่เปลี่ยนไปเช่นกัน

 

 

 

‘ผมกำลังจะไปนะครับ....คิบอม’

 

 

 

คิบอมตอบข้อความกลับไปจากนั้นก็กลับมาตั้งหน้าตั้งตาขับรถต่อไปเพื่อไม่เห็นเป็นการเสียเวลา เพราะตอนนี้เขาก็กำลังจะรีบไปหาคนที่เพิ่งส่งข้อความมาตามตัวนี่แหละนะ

 

 

 

 

 

° 。˚ ˛ · ˚ ˚ ˛ ★ MERRY ★ 。 · ˚ ˚ ˛ 。CHRISTMAS ★。 ˚ ˚ ˛ ˚ ˛

 

 

 

รถยนต์คันหรูสีขาวสะอาดจอดอยู่ตรงข้างตึก SM ent. ตรงที่เดิม  และทันทีที่จอดรถเข้าที่คิบอมก็กดโทรศัพท์หาคนที่รอให้เขามารับ จากนั้นนั่งรอเพียงไม่นาน ทงเฮก็เดินยิ้มกว้างเข้ามาหาด้วยท่าทางร่าเริงตามนิสัย

 

“มาช้าจังเลยอ่ะ ฉันซ้อมเต้นเสร็จตั้งนานแล้วนะเนี่ย~”  เมื่อก้าวขึ้นมานั่งประจำที่บนรถ ทงเฮก็ไม่วายที่จะพ