[SF] If It's Not YOU ~

posted on 11 Oct 2011 00:06 by kiminz in ShortFix
 
 
 
 

 

Title :   If It’s Not You    

Date :  10/10/2011

Pairing : Kibum x Donghae [KiHae]

Author : kimin’z

Soundtracks :  คือเธอ – บอย  (~ฟัง~)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ความรัก...

 

 

บางครั้งก็น่าแปลก...

 

 

ทั้งที่เคยไขว่คว้าตามหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง…

 

 

แต่หัวใจกลับหยุดไว้กับคนที่เราไม่ได้ตั้งใจจะคว้ามาในทีแรก... 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

.

 

 

 

..

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“เฮ้~  คิบอม!....ได้ข่าวว่าสลัดสาวที่เพิ่งควงเมื่อเดือนก่อนไปแล้วหรอวะ?  อะไรกัน  สวยๆอย่างอินจองยังเอาแกไม่อยู่  ตั้งสเป็คไว้สูงจริงๆเลยนะเพื่อน  ฮ่าๆ”

 

คยูฮยอนเอ่ยขึ้นกับเพื่อนซี้ท่ามกลางวงสนทนาของสามหนุ่มหล่อดาวเด่นของคณะบริหารธุรกิจปีสี่ คนถูกแซวไม่โต้ตอบเพียงแต่ยิ้มกลบเกลื่อนด้วยท่าทางที่ไม่ได้ใส่ใจกับผู้หญิงคนที่เพื่อนพูดถึงเลยแม้แต่น้อย

 

“มึงต้องเข้าใจเว๊ย!  ว่าคนอย่างมันน่ะ...หล่อเลือกได้!  กูล่ะสงสารบรรดาผู้หญิงของมันจริงๆ  เหมือนถูกหลอกให้รักแล้วก็โดนมันทิ้งยังไงไม่รู้  ฮ่าๆ”  แล้วชางมินก็พูดเสริมขึ้นด้วยอีกคนพร้อมทั้งหัวเราะชอบใจเมื่อนึกถึงความช่างเลือกของเพื่อนตัวเอง

 

“เออจริง!” คยูฮยอนพยักหน้ารับ ในระหว่างที่คิบอมมองหน้าเพื่อนสองคนแล้วส่ายหน้าไปมาอย่างหน่ายๆที่เจ้าสองคนนี้ชอบมองเขาเป็นคนแบบนั้นอยู่เรื่อย

 

“พอเหอะน่า~  พวกมึงมาว่าแต่กูตัวเองก็พอกันแหละวะ เห็นไปปาร์ตี้กับสาวๆออกจะบ่อย อย่านึกว่ากูไม่รู้นะ”  แล้วคนที่ถูกแซวมากๆเข้าก็เริ่มทนไม่ได้จนต้องเถียงกลับ  ชางมินกับคยูฮยอนมองหน้ากันแล้วยักไหล่อย่างไม่แคร์

 

“อ้าว...ก็พวกกูแค่ไปเหล่เฉยๆ ไม่ได้คิดจะสานสัมพันธ์แล้วทิ้งเหมือนมึงนี่ ฮ่าๆ”  คยูฮยอนพูดเอาตัวรอดแล้วก็หัวเราะชอบใจ โดยมีชางมินเป็นลูกคู่ด้วยอีกคน

 

“กูก็ไม่ได้อยากจะทิ้งโว๊ย!  แต่มันยังไม่เจอคนที่ใช่ เข้าใจป่ะ  คนเรามีโอกาสเลือกก็ต้องดูให้ดีที่สุดดิวะ” 

 

“อ่อหร๊ออออ?” ชางมินลากเสียงยาวเชิงล้อเลียน  

 

 

 

 

 

.

 

 

.

 

 

..

 

 

 

 

 

ภายนอก..ผมอาจเป็นผู้ชายคนนึงที่ดูเพอร์เฟ็คในสายตาของใครต่อใคร  จนบางครั้งมันทำให้คนมองผมไม่แง่ร้ายว่าเป็นพวกเจ้าชู้ที่ไม่คิดจะจริงจังกับเรื่องความรัก  แต่ความจริงแล้ว ผมไม่ได้ต้องการให้ใครมองแบบนั้น ผมก็เหมือนคนทั่วไปที่อยากจะมีใครสักคนมาอยู่ข้างกาย...  เดินคู่กันด้วยความเหมาะสม...และเข้าใจในตัวผม

 

 

ในเมื่อมีโอกาสเลือก....

ผมก็ต้องเลือกคนที่เหมาะสมกันเรามากที่สุดสิ!

 

บรรดาผู้หญิงที่เคยคบกัน ก็ล้วนแต่เป็นฝ่ายเข้ามาหาผมเองทั้งนั้น ผมก็แค่เปิดโอกาสให้กับตัวเองและอีกฝ่ายได้ศึกษาซึ่งกันและกัน แต่ในเมื่อมันยังไม่ใช่ สุดท้ายก็ต้องจบ!..ต่างคนต่างไป!...ไม่ใช่หรือ?

 

 

‘คิมคิบอม’ ผู้ชายที่หน้าตาดี ฐานะทางบ้านดี การเรียนดี...ก็ควรมีคู่ควงที่ดูดีสิ..จริงมั้ย?

 

 

แฟนสาวของคิบอมที่เคยผ่านมาจึงมีแต่สาวสวยกันทั้งนั้น แถมบางคนยังเป็นถึงนางแบบโฆษณาก็มี เพราะเหตุนี้จึงทำให้คิบอมมักจะถูกเพื่อนๆในคณะมองว่าเป็นคาสโนว่า  แม้เจ้าจะไม่ค่อยอยากยอมรับ แต่ก็ไม่คิดจะปฏิเสธเพราะเขาไม่เคยสนใจจึงปล่อยให้ใครมองกันไปตามนั้นแล้วแต่ใครจะคิด...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*ทุกคืนไม่ยอมหลับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร

ในคืนเดียวดาย ใจคิดถึงเพียงเธอ 

เหมือนมีพร้อมทุกอย่าง อยากได้อะไร 

ฉันมีเสมอ แต่เหมือนไม่มีใคร 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

.

..

 

 

 

 

คิบอมนั่งฟังเพื่อนซี้ทั้งสองคนพูดคุยและวิจารณ์เรื่องต่างๆไปอย่างเพลินๆ เขาเท้าคางแล้วนั่งมองนู้นนี้ไปเรื่อยในระหว่างคาบว่างที่จะรอเรียนต่อในอีกครึ่งชั่วโมงข้างหน้า

 

“เฮ๊ยๆ...นั่นมันซีวอนกับทงเฮนี่หว่า  สองคนนี้มาสนิทกันตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย เห็นปกติไอ้วอนมันชอบอยู่กับกลุ่มไฮโซๆของมันไม่ใช่หรอ แล้วไหงเดินมาพร้อมกับทงเฮได้ล่ะเนี่ย  หรือมันจะเปลี่ยนแนวแล้ววะ ฮ่าๆ” 

 

คยูฮยอนพูดขึ้นด้วยท่าทางร่าเริงเมื่อกำลังเม้าท์ไปถึงเพื่อนร่วมคณะอีกคนที่เป็นหนุ่มฮอตไม่แพ้กับคิบอม หากแต่สิ่งที่ทำให้คยูฮยอนต้องแปลกใจเพราะซีวอนเดินคุยอยู่กับทงเฮหนุ่มหน้าหวานตัวเล็กใส่แว่นที่ค่อนข้างจะเงียบๆแล้วไม่ค่อยสนิทกับใครนัก จึงแปลกใจที่คนอย่างซีวอนจะเข้าไปชวนคุยด้วย

 

“เออว่ะ...สงสัยว่ามันเบื่อแนวเปรี้ยวจี้ดแล้วมั้ง  เลยอยากลองอะไรจืดๆดูบ้าง ฮ่าๆ”  แล้วชางมินก็พูดเสริมด้วยอีกคน  จนทำให้คิบอมต้องมองไปตามสิ่งที่เพื่อนกำลังพูดถึง แล้วภาพที่เห็นก็ทำให้เขาต้องขมวดคิ้วนิดๆด้วยความแปลกใจพร้อมทั้งคิดอะไรบางอย่างอยู่ภายในใจ

 

“แต่ทงเฮก็น่ารักนะเว๊ย  ดูอ่อนต่อโลกดีออก เห็นตอนไปงานวันเกิดซองมินดื่มนิดเดียวก็หน้าแดงก่ำซะแล้ว อ่อนๆแบบนี้คงจะหลงกลซีวอนได้ไม่ยากหรอกน่ะ  ฮ่าๆ”

 

 

“เออจริงว่ะ!  ดูเหมือนงานนี้แมวน้อยกำลังจะโดนสิงโตหลอกล่อเข้าให้แล้วล่ะสิ  ฮ่าๆ”

 

 

ทั้งสองคนยังคงไม่เลิกวิเคราะห์กันไปต่างๆนานา จนคิบอมเริ่มมีสีหน้าเครียดๆขึ้นมาทันที แล้วอยู่ๆเจ้าตัวก็ลุกขึ้นยืนทำเอาเพื่อนอีกคนสองต้องหันไปมองด้วยความแปลกใจ

 

 

“อ้าวเฮ๊ย!  แล้วมึงจะลุกไปไหนวะ?”  คยูฮยอนเอ่ยถามเมื่อเห็นท่าทางแปลกๆของคิบอม เพราะจากเดิมก็นั่งนิ่งอยู่ๆดี แล้วทำไมตอนนี้ดันทำหน้าตาเบื่อโลกแบบนี้ได้?

 

 

“เอ่อ...เดี๋ยวกูมาละกัน”  คิบอมพูดทิ้งไว้แค่นั่นก่อนจะรีบเดินออกไปทันที ทำเอาทั้งคยูฮยอนและชางมินต้องมองหน้ากันอย่างงงๆ

 

 

 

 

 

 

.

 

 

..

 

 

 

 

 

ทางด้านนอกของห้องเล็คเชอร์ ทงเฮยืนคุยอยู่กับซีวอนได้พักใหญ่จนเมื่อเห็นว่าจะเลยเถิดไปไกลเพราะจากเดิมที่อีกฝ่ายมาปรึกษาเรื่องเรียนก็กลายเป็นวกเข้ามาคุยเรื่องส่วนตัวจนมากเกินควร ร่างเล็กจึงต้องขอตัวกลับเข้าไปเตรียมตัวเรียนต่อ  แล้วร่างสูงก็ไม่ขัดอะไรทำให้ทั้งคู่ต่างแยกย้ายกันไปโดยซีวอนก็ไม่ลืมที่จะขอแลกเบอร์มือถือกับทงเฮเอาไว้ด้วย  

 

แต่ระหว่างที่ทงเฮกำลังจะเดินกลับเข้ามาในห้องเรียนก็เป็นจังหวะเดียวกับที่คิบอมเดินสวนออกไปพอดี ร่างเล็กเห็นหน้าชายหนุ่มก็ตกใจเล็กน้อยก่อนจะยิ้มให้นิดๆแล้วก้มหน้าเดินต่อ หากแต่ร่างสูงกลับเข้ามาประชิดตัวแล้วใช้เพียงปากนิ้วเข้ามาสะกิดที่แขนให้ร่างเล็กรู้สึกตัวแล้วหยุดนิ่งเพื่อฟังสิ่งที่ตัวเองจะกระซิบบอก

 

 

“เย็นนี้ฉันจะแวะไปหาที่ห้องนะ”

 

 

พูดเพียงแค่นั่นก็ผละตัวออก แล้วทำหน้านิ่งๆราวกับไม่มีอะไรเกิดข